Chuẩn bị
- Đỗ xanh: 0.5kg
- Rổ sạch (chọn loại lỗ nhỏ để hạt không bị lọt) hoặc nồi, thùng xốp
- Khăn sạch (tốt nhất dùng khăn xô)
Cách làm giá đỗ tại nhà
- Đỗ xanh rửa sạch, ngâm qua đêm cho nở.
- Rổ rửa sạch, trải một lớp khăn ở trên.
- Rải đều đỗ lên bề mặt khăn, không nên trải quá dày vì còn để chỗ cho đỗ nảy mầm.
- Trải tiếp một lớp khăn lên và trải đỗ lên cho đến khi hết.
- Phủ một lớp khăn lên trên cùng và lèn chặt, bảo quản chỗ thoáng mát.
Mỗi ngày đem ra tưới nước một lần, lưu ý để nước ở trong rổ ráo rồi mới đêm cất lại ở chỗ thoáng mát nếu không lớp đỗ ở dưới sẽ bị úng nước.
Sau 5 - 7 ngày giá đỗ đã nảy lên hết và có thể lấy ra để chế biến.
Bạn có thể thay thế đỗ xanh bằng đậu nành hoặc đậu đen đều được.
Chúc các bạn có những mẻ giá đỗ ngâm tại nhà chắc mập, xanh non.
Minh Trang (tổng hợp)
Đăng nhận xét
Blogger Facebook